Trang sức bạc phân biệt thật giả thế nào?

Với các bạc đeo bạc ý cao cấp nhất là những bạn nữ luôn phân vân rằng sản phẩm của mình đeo có phải là dòng bạc thật hay không. Bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách phân biệt bạc thật và cách phân biệt bạc giả. Mình cũng nói đến một số nguyên nhân khi đeo bạc bị đen nhé.

nhan-hoa-ba-canh-n-2506-b3

Xem thêm:

>>>Nhẫn bạc nữ TpHCM xu hướng thời trang trẻ 
>>>Nhẫn bạc nữ đeo ngón trỏ và vẻ đẹp trẻ trung 

Phân biệt bạc thật và bạc giả như thế nào?

Bạc cũng giống vàng không bị oxi hóa, nên cách đơn giản và đã trở nên phức tạp với mọi người vì không có dụng cụ để nung bạc…. khi bạc đuợc thử bằng lửa tới khi nóng đỏ lên rồi đó để nguội hoặc nhúng vào với nước làm nguội mà bạc không bị đen hay gặp tình trạng đổi màu khác là bạc thật, bạc nguyên chất hoặc trang sức bạc nữ có phần trăm ít tạp chất. Hiện nay, trên thị trường phổ biến nhất vẫn là bạc 925.

nhan-ngoc-trai-n-6202-b2-min

Bạn cũng có thể thử bằng cách thử những âm thanh của bạc … bạc thật  thì khi rơi xuống nền gạch hay mặt phẳng kim loại thì tiếng kêu nặng không vang giống sắt, thép, inox … Tiếng kêu của dòng  bạc nguyên chất thường chỉ nghe cạch một tiếng thôi và không vang, rền.

Bạc thật thì thường mềm dễ dàng bị bóp méo hay cắn thử và tạo vết lên mặt bạc.

Bạc nguyên chất thì khó bị oxy hóa khi ở điều kiện bình thường, trong khi đó,  bạc hợp kim thì thường dễ bị oxy hóa hơn, nhất là hợp kim của bạc với đồng, và bạc 925 thì cũng không phải là ngoại lệ.

2

Nguyên nhân khiến  bạc bị đen khi đen

Bộ trang sức bạc nữ bị đen vì có  sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh, tạo muối bạc-lưu huỳnh kết tủa đen rồi bám trên bề mặt bạc. Nguyên nhân thì cũng có rất nhiều, do phản ứng của bạc với chất có chứa lưu huỳnh. Các chất chứa lưu huỳnh có trong không khí, ở trong suối nước nóng, và quan trọng hơn tất cả cả ở trong tuyến mồ hôi của con người…

2

Vì vậy bạc để lâu ngày không đeo, vẫn có thể bị đen như thường nếu nơi bạn để bạc có chứa hợp chất của lưu huỳnh. Với những người tuyến mồ hôi chứa nhiều lưu huỳnh, bạc sẽ có phần mau đen, và thực tế thì những người này không nên  sử dụng  bạc, vì bạc nguyên chất hay bạc hợp kim đều nhanh chóng bị đen, xỉn màu.. Thậm chí 1 số người tuyến mồ hôi còn có khả năng khử muối bạc và lưu huỳnh, nên nếu đeo bạc, thì bạc lúc nào cũng sáng bóng. Bạn nên ngay lập tức tháo trang sức mỗi khi bạn tiếp xúc với nhiều dung dịch, để có thể bảo quản được trang sức bạc tốt hơn. Sau khi tắm suối nước nóng,có thể thấy nhẫn bạc nữ dễ bị đen, bởi vì trong nước nóng có hidrosunfua, nhanh chóng tạo nên muối bạc-lưu huỳnh và làm bạc bị đen.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Nhẫn bạc cho mùa cưới của  những cặp đôi uyên ương

Post By Đặng Tuyến

Nhẫn bạc mùa cưới hiện đang là tâm điểm của dòng trang sức bạc đẹp mùa cưới tại Bảo Ngọc Jewelry. Thời tiết mùa xuân  rất thích hợp cho những bữa tiệc tổ chức đám cưới . Và đương nhiên đám cưới không thể thiếu nhẫn bạc cho mùa cưới rồi. Đây chính là món trang sức […]

Xem thêm

Bạn đã nghĩ quà tặng cho mùa xuân này chưa?

Post By Đặng Tuyến

Một mùa xuân  nữa đã về. Một mùa hạnh phúc của nhiều cặp đôi đang yêu. Hãy dành cho nhau thật nhiều điều tuyệt vời không chỉ trong ngày 14 tháng 2, trong mùa xuân này mà còn tất cả những ngày còn lại nhé. Hãy lưu giữ cho mình một màu sắc ngọt ngào- […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết