Sự ăn mòn bạc và hợp kim từ bạc như thế nào?

bạc ý hà nội nguyên chất thường khó bị oxy hóa tại điều kiện bình thường, trong khi đó, bạc hợp kim sẽ dễ  oxy hóa hơn, nhất là hợp kim bạc đồng, và bạc 925 cũng không phải một ngoại lệ.

Bạc bị đen là do sự kết hợp của bạc cùng lưu huỳnh, tạo thành một muối bạc-lưu huỳnh kết tủa đen không tan và bám lên trên bề mặt bạc. Nguyên nhân thì rất nhiều, do phản ứng của bạc với các chất chứa lưu huỳnh. Các chất chứa lưu huỳnh có thể có ở trong không khí, trong suối nước nóng, và cả trong tuyến mồ hôi của con người…

Nhẫn bạc Crown Of Queen

Xem thêm:

>>>Nhẫn bạc nữ tại Bắc Ninh – trang sức bạc cao cấp
>>>Nhẫn bạc nữ tại Bến Tre thống lĩnh thị trường cao cấp 

Vì vậy mà trang sức bạc nữ để lâu không đeo, vẫn có thể bị đen nếu trong  nơi bạn để bạc có chứa bên trong  không khí một hợp chất lưu huỳnh (chắc chắn có, chỉ có điều nhiều hay ít thôi). Với những người tuyến mồ hôi chứa nhiều lưu huỳnh, bạc sẽ rất nhanh chóng bị đen, và thực tế thì những người này không nên sử dụng bạc, vì bạc nguyên chất hay bạc hợp kim đều có thể bị đen, xỉn màu.

1

Những lý do muôn thủa khiến bạc bị đen

Sau khi tắm suối nước nóng,có thể thấy bạc đen đi, bởi vì trong nước nóng có chứa hidrosunfua, nhanh chóng tạo muối bạc-lưu huỳnh và làm cho bạc bị đen. Có những người tuyến mồ hôi ít hoặc không chứa lưu huỳnh thì nên đeo bạc. Thậm chí 1 số người tuyến mồ hôi với khả năng khử muối bạc-lưu huỳnh, nên  đeo bạc, thì bạc lúc nào cũng sáng bóng hơn hẳn. Bạn nên tháo trang sức khi tiếp xúc với các dung dịch, để nhằm bảo quản trang sức bạc tốt hơn.

Kết luận lại rằng bạc gì cũng đều có thể bị đen nếu gặp môi trường tạo muối bạc-lưu huỳnh.

Các cách làm cho bạc sáng trở lại

2

Xét trên phương diện hóa học: dùng oxi già khử muối bạc, hoặc dùng axit (ví dụ HCl) bạc  sẽ rất nhanh chóng sáng bóng như mới.

Cách làm: bạn có thể mua nước oxy già ngoài hiệu thuốc, cho dây chuyền bạc nữ vào, chờ 1 lúc là bạc sẽ ngay lập tức sáng bóng, rồi có thể hơ qua lửa, bạc càng thêm đẹp hơn.

Ngoài ra có thể mua axit HCl để rửa, nhưng tốt nhất là không nên nếu các bạn không biết cách dùng.

Có một số loại bạc với tính chất hoàn toàn khác

4

Tuy nhiên 1 số loại “bạc” thì sau khi đeo, bị xỉn màu vẫn không thể nào sáng lên được sau khi làm những các thao tác trên, cái này do công thức pha chế từ nhà sản xuất, và có thể do các sự oxi hóa kim loại trong hợp kim làm cho hợp kim bị đen chứ không phải tại bạc.

Cách giải quyết đối với những trường hợp nhẫn nữ bạc  như thế này chính là mang ra tiệm bảo họ dùng dung dịch chuyên biệt rồi rửa lại.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Bí quyết chọn nữ trang cho phụ nữ vào  tuổi trung niên

Post By Đặng Tuyến

Chỉ cần một vài những bí quyết nhỏ khi chọn nữ trang phụ kiện, nhất là nữ trang bạc hay trang sức ngọc trai,  những người phụ nữ đang trong độ tuổi trung niên vẫn sẽ chắc chắn có được những nét đẹp riêng dịu dàng và đằm thắm, sang trọng, quý phái. Những bí quyết […]

Xem thêm

Những đồ trang sức đặc sắc từ dân tộc H’mông

Post By Đặng Tuyến

Giống với nhiều dân tộc khác, phụ nữ H’Mông cũng đeo trang sức làm đẹp và thể hiện những thông điệp liên quan tới cuộc sống riêng tư. Đồng thời, đó cũng là cách họ thể hiện sự giàu sang và đôi khi, trang sức còn là một thiết kế vũ khí phòng thân của […]

Xem thêm

Trang sức bạc ý và những bí mật cất giấu

Post By Đặng Tuyến

Khi chọn mua bạc ý cao cấp nhiều người cảm thấy rất băn khoăn không biết bạc 925 là bạc gì và vì sao nó ngày càng có những nhiều thương hiệu trong và ngoài nước tin dùng bạc 925 trong chế tác trang sức đến như thế? Xem thêm: >>>Phong cách nhẫn bạc nữ đơn giản […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết