Phong Tục Tặng Trang Sức Cưới Cho Cô Dâu Mới Nhất

Ngoài đôi nhẫn cưới đã được gắn bó với đôi uyên ương trọn đời trọn kiếp thì có thêm  những loại trang sức, phụ kiện làm đẹp cho cô dâu, gia đình hai bên cũng cần chuẩn bị mỗi nhà một bộ trang sức làm của hồi môn tặng cô dâu chú rể như một món quà cưới để đôi uyên ương chuẩn bị với cuộc sống mới.

1

Xem thêm:

>>>Nhẫn bạc nữ tại Bến Tre thống lĩnh thị trường cao cấp
>>>Nhẫn bạc nữ tại Bình Định cho phái đẹp tỏa sáng

Lựa chọn bộ trang sức cưới như thế nào?

Quà tặng trang sức trong đám hỏi rất đơn giản, đa số là chiếc vòng tay nhỏ, một đôi bông tai hoặc chiếc nhẫn đính hôn, tất cả đều từ  vàng 24K.

Bộ trang sức cưới để tặng cô dâu đeo trong ngày cưới thường do chính cô dâu chọn để phù hợp với váy cưới và với phong cách của mình. Sau khi được tặng trang sức bạc ý, cô dâu sẽ đeo thêm những món đồ nữ trang trong ngày rước dâu và đãi tiệc tôn lên vẻ sang trọng, quý phái của cô dâu và của gia đình.

3

Khi đám cưới chuẩn bị  kết thúc, những quà tặng này được coi như đây là của hồi môn làm vốn cho tương lai đôi uyên ương, Tuy nhiên các cặp vợ chồng đa số không bán nữ trang cưới được tặng vì điều đó  không tốt hoặc gặp không may mắn.

Thời điểm tặng trang sức cưới thích hợp nhất

Thời điểm thích hợp tặng trang sức cưới cho cô dâu chính là vào ngày ăn hỏi, hoặc ngày rước dâu. Trong đám hỏi, khi cô dâu chú rể  ra mắt gia đình hai họ, mẹ chú rể sẽ tặng nữ trang rồi  tự tay đeo cho cô dâu.

1

Thường nếu tặng vào thời gian ăn hỏi, chỉ gia đình nhà trai tặng cô dâu, còn gia đình nhà gái sẽ đợi đến ngày vu quy để tặng của hồi môn cho cô  con gái nhà mình.

Trong đám cưới truyền thống của người  Việt Nam, ngoài đôi nhẫn cưới để giúp đôi uyên ương đeo trọn đời và là Bộ trang sức bạc nữ làm đẹp cho cô dâu, gia đình hai bên cũng nên chuẩn bị mỗi nhà một bộ trang sức tặng cô dâu chú rể như một món quà cưới để đôi uyên ương chuẩn bị cho một cuộc sống mới. Ở một số tỉnh miền Nam, quy tắc  tặng quà cô dâu chú rể bằng trang sức bạc nữ cho tiệc cưới là điều không thể bỏ qua.

3

Tuy nhiên, với từng gia đình, điều quan trọng nhất , là cần cân nhắc món đồnhẫn nữ bạc được tặng sao cho tiết kiệm, hợp lý nhưng vẫn trang trọng. Tùy phong tục và tùy từng vùng miền, gia đình hai bên có thể tặng thêm nữ trang cưới cho cô dâu trong ngày ăn hỏi hoặc khi rước dâu.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Phối phụ kiện cho cho 4 mùa phong cách

Post By Đặng Tuyến

Ở Việt Nam, khí hậu có sự khác biệt so với các nước khác ử trên thế giới. Đặc biệt là ở Miền Bắc, một năm đủ phân 4 mùa rõ rệt. Đối với mỗi mùa thì sẽ có  những đặc điểm khí hậu khác nhau, cảm giác dành cho mỗi mùa mang lại cho […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết