Phong Tục Tặng Trang Sức Cưới Cho Cô Dâu Mới Nhất

Ngoài đôi nhẫn cưới đã được gắn bó với đôi uyên ương trọn đời trọn kiếp thì có thêm  những loại trang sức, phụ kiện làm đẹp cho cô dâu, gia đình hai bên cũng cần chuẩn bị mỗi nhà một bộ trang sức làm của hồi môn tặng cô dâu chú rể như một món quà cưới để đôi uyên ương chuẩn bị với cuộc sống mới.

1

Xem thêm:

>>>Nhẫn bạc nữ tại Bến Tre thống lĩnh thị trường cao cấp
>>>Nhẫn bạc nữ tại Bình Định cho phái đẹp tỏa sáng

Lựa chọn bộ trang sức cưới như thế nào?

Quà tặng trang sức trong đám hỏi rất đơn giản, đa số là chiếc vòng tay nhỏ, một đôi bông tai hoặc chiếc nhẫn đính hôn, tất cả đều từ  vàng 24K.

Bộ trang sức cưới để tặng cô dâu đeo trong ngày cưới thường do chính cô dâu chọn để phù hợp với váy cưới và với phong cách của mình. Sau khi được tặng trang sức bạc ý, cô dâu sẽ đeo thêm những món đồ nữ trang trong ngày rước dâu và đãi tiệc tôn lên vẻ sang trọng, quý phái của cô dâu và của gia đình.

3

Khi đám cưới chuẩn bị  kết thúc, những quà tặng này được coi như đây là của hồi môn làm vốn cho tương lai đôi uyên ương, Tuy nhiên các cặp vợ chồng đa số không bán nữ trang cưới được tặng vì điều đó  không tốt hoặc gặp không may mắn.

Thời điểm tặng trang sức cưới thích hợp nhất

Thời điểm thích hợp tặng trang sức cưới cho cô dâu chính là vào ngày ăn hỏi, hoặc ngày rước dâu. Trong đám hỏi, khi cô dâu chú rể  ra mắt gia đình hai họ, mẹ chú rể sẽ tặng nữ trang rồi  tự tay đeo cho cô dâu.

1

Thường nếu tặng vào thời gian ăn hỏi, chỉ gia đình nhà trai tặng cô dâu, còn gia đình nhà gái sẽ đợi đến ngày vu quy để tặng của hồi môn cho cô  con gái nhà mình.

Trong đám cưới truyền thống của người  Việt Nam, ngoài đôi nhẫn cưới để giúp đôi uyên ương đeo trọn đời và là Bộ trang sức bạc nữ làm đẹp cho cô dâu, gia đình hai bên cũng nên chuẩn bị mỗi nhà một bộ trang sức tặng cô dâu chú rể như một món quà cưới để đôi uyên ương chuẩn bị cho một cuộc sống mới. Ở một số tỉnh miền Nam, quy tắc  tặng quà cô dâu chú rể bằng trang sức bạc nữ cho tiệc cưới là điều không thể bỏ qua.

3

Tuy nhiên, với từng gia đình, điều quan trọng nhất , là cần cân nhắc món đồnhẫn nữ bạc được tặng sao cho tiết kiệm, hợp lý nhưng vẫn trang trọng. Tùy phong tục và tùy từng vùng miền, gia đình hai bên có thể tặng thêm nữ trang cưới cho cô dâu trong ngày ăn hỏi hoặc khi rước dâu.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Bí quyết chọn nữ trang cho phụ nữ vào  tuổi trung niên

Post By Đặng Tuyến

Chỉ cần một vài những bí quyết nhỏ khi chọn nữ trang phụ kiện, nhất là nữ trang bạc hay trang sức ngọc trai,  những người phụ nữ đang trong độ tuổi trung niên vẫn sẽ chắc chắn có được những nét đẹp riêng dịu dàng và đằm thắm, sang trọng, quý phái. Những bí quyết […]

Xem thêm

Những đồ trang sức đặc sắc từ dân tộc H’mông

Post By Đặng Tuyến

Giống với nhiều dân tộc khác, phụ nữ H’Mông cũng đeo trang sức làm đẹp và thể hiện những thông điệp liên quan tới cuộc sống riêng tư. Đồng thời, đó cũng là cách họ thể hiện sự giàu sang và đôi khi, trang sức còn là một thiết kế vũ khí phòng thân của […]

Xem thêm

Trang sức bạc ý và những bí mật cất giấu

Post By Đặng Tuyến

Khi chọn mua bạc ý cao cấp nhiều người cảm thấy rất băn khoăn không biết bạc 925 là bạc gì và vì sao nó ngày càng có những nhiều thương hiệu trong và ngoài nước tin dùng bạc 925 trong chế tác trang sức đến như thế? Xem thêm: >>>Phong cách nhẫn bạc nữ đơn giản […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết