Khám phá bí mật của trang sức ngọc trai

Theo trang sức bạc ý hà nội tìm hiểu, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra hai loại protein đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất ngọc trai, mở ra những khả năng sản xuất ngọc trai kích cỡ lớn với thời gian ngắn hơn.

nhan-n-1404-tim-a4

Xem thêm:

>>>Nhẫn bạc nữ tại Bạc Liêu nét đẹp vùng non nước
>>>Nhẫn bạc nữ tại Bắc Ninh – trang sức bạc cao cấp 

Ngọc trai không chỉ dùng để trang trí

ngọc trai biển và xà cừ sử dụng làm đồ trang trí  hàng ngàn năm qua. Trong nhiều năm gần đây, các nhà khoa học phát hiện cấu trúc vật chất giúp tạo nên vẻ óng ánh nhiều màu của những khoáng chất hình thành các cấu trúc đó và nhiều loại protein giúp các khoáng chất đó giúp gắn kết với nhau. Tuy nhiên, điều còn bí ẩn đối với nhiều nhà khoa học là những protein sản sinh ra ngọc trai. Các nhà khoa học Nhật Bản cũng nỗ lực truy tìm những loại protein này.

nhan-ngoc-trai-n-6002-a2-min

Những loại protein có vai trò hình thành xà cừ

Bằng cách rửa xà cừ từ nước chưng cất và sử dụng hạt nano vàng theo kháng thể, các nhà khoa học Đại học Tokyo đã phát hiện hai protein đó là Pif 80 và Pif 97, vốn có nhiều vai trò không thể thiếu được trong việc hình thành xà cừ. Theo các chuyên gia, Pif 97 giúp tạo ra cấu trúc cơ bản từ lớp xà cừ bằng chitin, cũng là những loại khoáng chất mà tôm hùm và tôm sông sử dụng tạo lớp vỏ bên ngoài. Pif 80 gắn calcium và bicarbonate cùng với chitin, hoàn tất việc sản xuất ra xà cừ tạo bộ trang sức ngọc trai giá rẻ .

4

Để thử nghiệm những protein trên tham gia trực tiếp vào trong việc sản xuất ngọc trai hay không, các nhà khoa học đã cố tình loại bỏ đi 2 protein khỏi con trai ngọc ở Nhật Bản. Sử dụng một loại vi-rút được biến đổi gien, nhóm nghiên cứu đã giảm số lượng Pif 80 và Pif 97 khoảng 40% so với các con trai ngọc ở nhóm đối chứng. Sáu ngày sau đó, các con trai gần như không thể sản xuất được xà cừ mới. Loại xà cừ mà những con trai cố gắng để tạo ra là khác thường và bị biến dạng khi quan sát ở dưới kính hiển vi. “Nếu chúng tôi nuôi những con trai này trong thời gian lâu hơn, thì vẻ óng ánh của lớp xà cừ có thể bị giảm đi, do bề mặt xà cừ càng thêm khác lạ”, Hiromichi Nagasawa, một thành viên của nhóm nghiên cứu cũng cho biết thêm.

Bước đầu tạo nên thành quả

Nhẫn Bạc Đính Ngọc Trai Cho Nữ N-5101 22

Dù việc phát hiện ra protein cũng có liên quan đến việc sản xuất nhẫn bạc nữ ngọc trai là bước khởi đầu vô cùng quan trọng, vẫn còn nhiều việc phải làm để cho thành quả này đem lại lợi ích thiết thực. Việc loại trừ Pif 80 và Pif 97 làm ngưng trệ nhiều việc sản xuất ngọc trai, việc gia tăng số lượng protein này có thể thúc đẩy việc ra đời những viên ngọc. Đây là một khả năng mà các nhà khoa học đang tiến hành xem xét. Ngành công nghiệp sản xuất ngọc trai của Nhật Bản bắt đầu vào nhiều năm 90 của thế kỷ 19, khi Kokichi Mikimoto bắt đầu tạo ra những viên ngọc trai nuôi cấy đầu tiên của thế giới. Tuy nhiên, hiện họ đang phải đối phó với làn sóng canh tranh mạnh mẽ từ Trung Quốc.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Phối phụ kiện cho cho 4 mùa phong cách

Post By Đặng Tuyến

Ở Việt Nam, khí hậu có sự khác biệt so với các nước khác ử trên thế giới. Đặc biệt là ở Miền Bắc, một năm đủ phân 4 mùa rõ rệt. Đối với mỗi mùa thì sẽ có  những đặc điểm khí hậu khác nhau, cảm giác dành cho mỗi mùa mang lại cho […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết