4 điều cần biết khi tặng và chọn lựa trang sức cưới cho cô dâu

Trong đám cưới truyền thống của người Việt Nam, ngoài nhẫn đôi bạc cưới để các cặp đôi uyên ương đeo trọn đời và dùng để làm đẹp cho cô dâu, gia đình hai bên cũng phải chuẩn bị mỗi nhà bộ trang sức tặng cô dâu chú rể xem như món quà cưới để đôi uyên ương chuẩn bị với cuộc sống mới. Ở một số tỉnh khu vực miền Nam, quy tắc gia đình tặng quà cho con dâu, con rể bằng trang sức cưới là điều không thể nào bỏ qua.

nhan-ngoc-trai-n-5401-b3

Xem thêm:

>>>Nhẫn bạc nữ tại Long An khởi đầu mọi hứng khởi
>>>Nhẫn bạc nữ tại Nam Định xu hướng tiêu dùng mới

Với từng gia đình, điều quan trọng nhất là cân nhắc chọn mọi thứ sao cho thật tiết kiệm, hợp lý mà vẫn phải trang trọng. Tùy phong tục từng vùng miền, gia đình hai bên cũng thể tặng nữ trang cưới cho cô dâu trong ngày ăn hỏi hoặc ngày rước dâu.

nhan-ngoc-trai-n-6002-a2-min

Lựa chọn cho mình bộ trang sức cưới của cô dâu

Bộ trang sức cưới để dành tặng cô dâu đeo trong ngày cưới thường được chính cô dâu lựa chọn hợp với váy cưới và hợp với  phong cách của mình. Bộ trang sức có chất liệu làm đẹp này cũng đa dạng hơn, có thể dùng vàng 24K, vàng trắng hoặc bạch kim. Thông thường, cô dâu chỉ chọn lựa dây chuyền, nhẫn và lắc tay để bộ trang phục không quá rườm rà.

Ngoài những trang sức để làm đẹp do cô dâu chọn lựa, trong đám cưới, nhiều gia đình cũng thường tặng cô dâu thêm nhiều hồi môn trang sức. Bộ trang sức tặng cô dâu ngày vu quy thường khá cầu kỳ, bao gồm chiếc kiềng, dây chuyền, chiếc vòng tay, khuyên tai và thêm cả cặp nhẫn cưới. Chất liệu của bộ trang sức làm hồi môn này thường bằng vàng 24K.

1

Sau khi đôi vợ chồng được tặng trang sức, cô dâu đeo những món đồ bạc ý nhập khẩu ngay trong ngày rước dâu và dùng đãi tiệc nhằm thể hiện sự sang trọng của mình và của  gia đình. Khi đám cưới kết thúc, những quà tặng này coi như của cải dùng làm vốn của đôi uyên ương, tuy nhiên thường thì những cặp vợ chồng đa số không bán nữ trang cưới được tặng vì sợ gặp những điều không may.

Thời điểm tặng trang sức

Ngoài ra cũng nên lưu ý tới thời điểm tặng trang sức cho cô dâu. Thời điểm thích hợp nhất để tặng trang sức cưới cho cô dâu đó là vào ngày ăn hỏi, hoặc ngày rước dâu. Thường thì nếu tặng vào ngày ăn hỏi, thì chỉ gia đình nhà trai tặng cô dâu, còn gia đình nhà gái đợi tới ngày vu quy mới tặng của hồi môn cho con gái.

2

Cô dâu chú rể nên nói rõ với cha mẹ về ý tưởng thuê nhẫn bạc nữ, nhẫn bạc nam nhằm tránh phát sinh không đáng có khi cô dâu bước chân về nhà chồng. Món quà tặng ngày cưới là sự thể hiện sự yêu thương cũng như thể hiện sự chúc phúc của gia đình tặng cho đôi uyên ương nhưng giá trị quà cũng cần phù hợp với điều kiện kinh tế từng gia đình.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Nhẫn bạc cho mùa cưới của  những cặp đôi uyên ương

Post By Đặng Tuyến

Nhẫn bạc mùa cưới hiện đang là tâm điểm của dòng trang sức bạc đẹp mùa cưới tại Bảo Ngọc Jewelry. Thời tiết mùa xuân  rất thích hợp cho những bữa tiệc tổ chức đám cưới . Và đương nhiên đám cưới không thể thiếu nhẫn bạc cho mùa cưới rồi. Đây chính là món trang sức […]

Xem thêm

Bạn đã nghĩ quà tặng cho mùa xuân này chưa?

Post By Đặng Tuyến

Một mùa xuân  nữa đã về. Một mùa hạnh phúc của nhiều cặp đôi đang yêu. Hãy dành cho nhau thật nhiều điều tuyệt vời không chỉ trong ngày 14 tháng 2, trong mùa xuân này mà còn tất cả những ngày còn lại nhé. Hãy lưu giữ cho mình một màu sắc ngọt ngào- […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết